SLIDE

Lỗ Hổng Bảo Mật ã rò rỉ 773 triệu địa chỉ email, 21 triệu mật khẩu

Thứ sáu - 18/01/2019 11:47
Trong một trong những vi phạm dữ liệu công khai lớn nhất, một bộ sưu tập chứa hơn 87 gigabyte thông tin cá nhân đã bị rò rỉ trực tuyến.
Kết xuất dữ liệu, có tiêu đề "Bộ sưu tập số 1", được lưu trữ trên dịch vụ đám mây Mega và có 772.904.991 địa chỉ email và 21.222.975 mật khẩu. Kho tàng thông tin cá nhân được phát hiện bởi Troy Hunt , một nhà nghiên cứu bảo mật và người sáng lập dịch vụ "Have I Been Pwned".
 
Image result for password hack


Thông tin đăng nhập dường như đã được dự trữ trong nhiều năm, vì một số mật khẩu và email đến từ năm 2008, Hunt nói trên blog của mình. Thông tin đến từ hơn 2.000 nguồn khác nhau, Hunt nói. Bạn có thể kiểm tra xem bạn có bị ảnh hưởng bởi vi phạm hay không bằng cách nhập địa chỉ email của bạn vào mục Tôi đã bị xóa . Và bạn có thể thấy nếu mật khẩu cá nhân bị xâm phạm bằng cách Cài Win Quận Gò Vấp
Vi phạm tiếp tục xảy ra trên quy mô lớn khi các công ty thu thập dữ liệu về hàng triệu người và không bảo vệ họ đúng cách. Marriott đã trải qua một trong những vụ vi phạm dữ liệu cá nhân lớn nhất trong lịch sử, mất thông tin cá nhân của 383 triệu khách , trong khi tin tặc tấn công Yahoo và đánh cắp dữ liệu của 3 tỷ tài khoản . Những con số lớn không phải lúc nào cũng tương đương với hậu quả thảm khốc; Chẳng hạn, việc vi phạm các tài khoản Yahoo, dường như không có khả năng gây thiệt hại tương tự như việc xâm phạm tới 147,7 triệu số An sinh xã hội được thực hiện trong vụ vi phạm Equachus .  

Xem này: Những vụ hack lớn nhất năm 2018

Nhưng chỉ vì thông tin của bạn bị đánh cắp không có nghĩa là bạn bất lực. Bạn có thể và nên thay đổi mật khẩu của mình Sửa Máy In Quận Gò Vấp .
Khi tin tặc tiềm năng có quyền truy cập vào lượng dữ liệu đăng nhập khổng lồ này, chúng sẽ không ngồi trước máy tính cố gắng đăng nhập từng tài khoản một. Họ đang sử dụng các bot để thực hiện điều đó thông qua một kỹ thuật gọi là nhồi thông tin xác thực, tự động làm nổ tung nhiều dịch vụ với cùng một bộ thông tin đăng nhập.
Rami Essaid, đồng sáng lập của công ty bảo mật bot Distil Networks cho biết: "Vi phạm dữ liệu khổng lồ như Bộ sưu tập số 1 tạo ra sự đột biến lớn về lưu lượng bot trên màn hình đăng nhập của các trang web, khi tin tặc lướt qua danh sách mật khẩu bị đánh cắp khổng lồ".
Công ty nhận thấy rằng các trang web đã trải qua số lần đăng nhập nhiều gấp ba lần sau khi vi phạm công khai xảy ra.
Ý tưởng là nếu bạn đã sử dụng lại các mật khẩu cũ đó cho các nền tảng khác nhau, một hacker tiềm năng sẽ sử dụng mật khẩu bị rò rỉ để xâm nhập vào các tài khoản mới hơn của bạn với các bot này.
Với rò rỉ gần đây, đây là một lời nhắc nhở mọi người thay đổi mật khẩu hoặc bắt đầu sử dụng trình quản lý mật khẩu có thể tự động tạo mật khẩu an toàn cho bạn.  Xem Sửa máy tính quận Gò Vấp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
[X]
Số Điện Thoại Công Ty Sửa Máy Tính HCM